Chủ tịch nước chúc Tết công nhân tại Đồng Nai

(Yeusuckhoe.net) - Ngày 24/1 (mùng 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và chúc Tết công nhân lao động tại tỉnh Đồng Nai.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành. 

Chủ tịch nước đã đến thăm cư xá công nhân của Công ty Formosa (Khu công nghiệp Nhơn Trạch), thăm khu nhà trọ công nhân tại Khu phố 4, phường Long Thành, Biên Hòa và Cư xá công nhân Công ty cổ phần công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC) tại Khu công nghiệp Hố Nai - Trảng Bom. 

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tận từng căn hộ, phòng trọ của công nhân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, chia sẻ nỗi xa quê, nhớ nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc với anh chị em. 

Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của công nhân vì nhiều lý do khác nhau chưa về quê ăn Tết và tặng quà Tết, “lì xì” mừng tuổi đầu năm mới. Chủ tịch nước chúc công nhân lao động và gia đình một năm mới vui tươi, mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc. 

Chủ tịch nước hài lòng và hoan nghênh các doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng chăm lo, cải thiện đời sống công nhân viên chức và tin rằng mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó giữa nhà đầu tư nước ngoài và người lao động sẽ góp phần tích cực cho việc làm ăn lâu dài tại Việt Nam, ngày càng phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, tăng lợi nhuận của doanh nghiệp và tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên. 

Chủ tịch nước cũng biểu dương chủ nhà trọ ở Phường Long Bình thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ người lao động có nơi ăn, chỗ ở ổn định, cho thuê nhà với giá phải chăng. 

Chủ tịch nước động viên người lao động khắc phục những khó khăn trước mắt, hăng hái lao động sản xuất, tích cực học hỏi chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, nắm vững quy trình công nghệ sản xuất để nâng cao trình độ, tăng thu nhập; căn dặn chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn các cấp phải tích cực chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công nhân yên tâm lao động sản xuất, phục vụ tốt hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Đại diện công nhân lao động đã bày tỏ niềm xúc động lớn lao khi được Chủ tịch nước đến chúc Tết nhân dịp đầu năm mới; chúc Chủ tịch nước và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn có sức khỏe dồi dào, đầy trí tuệ để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, sánh vai với các nước trên thế giới. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết và tặng quà các vị trong Ban Thường vụ các khóa và các vị cách mạng lão thành của tỉnh Đồng Nai. 

Chủ tịch nước vui mừng trước những thay đổi lớn lao của tỉnh nhà - một trong những địa phương phát triển mạnh của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển bền vững và sẽ là một điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng, tích cực góp phần vào việc thực hiện những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Ký ức tình yêu mùa xuân
Next Những cậu ấm cô chiêu bình dị nhất showbiz Việt

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này