Hiểu sai về sex

(Yeusuckhoe.net) - Mong rằng mọi người không 'rơi' phải những trường hợp dưới đây!

1. Khám phụ khoa định kỳ là đủ

Thông thường, khám phụ khoa định kỳ là rất tốt nhưng nếu thấy cơ thể có hiện tượng bất thường, đặc biệt là sau khi làm xong "chuyện ấy" thì nên đi khám ngay, thay vì chờ đến đợt mới đi khám.

2. Nếu mắc bệnh thì phải có biểu hiện

Quan điểm này là vô cùng sai lầm, rất nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như: HPV, Chlamydia, herpes… thường không có bất cứ một biểu hiện gì, chúng chỉ âm thầm gây hại cho cơ thể trong khi người bị bệnh không hề có cảm giác gì. Đặc biệt, so với XY thì các XX càng khó phát hiện hơn.

Nếu không có phương pháp trị liệu kịp thời, bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Ví dụ: Bệnh HPV có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, chamydia có thể dẫn đến viêm vùng chậu, từ đó dẫn dến vô sinh.

3. Làm "chuyện ấy" rồi mới vệ sinh

Không ít bạn cho rằng, "xong xuôi" rồi vệ sinh bộ nhạy cảm vẫn chưa muộn. Nhưng thực tế, vệ sinh sạch sẽ bộ phận nhạy cảm nên được tiến hành cả trước và sau khi làm "chuyện ấy".

Và đó không chỉ là việc của các XX, mà đối với các XY cũng không kém phần quan trọng. Đặc biệt là bao quy đầu cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ dễ bị mắc ung thư "cậu nhỏ". Không ít bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục của XY như lậu, giang mai... đều liên quan đến vấn đề vệ sinh không sạch trước và sau khi làm "chuyện ấy".

Hơn nữa, nó không chỉ dừng lại ở mức độ bản thân mắc bệnh, mà còn ảnh hưởng đến đối tượng làm "chuyện ấy" cùng bạn.

3. Làm "chuyện ấy" trong kỳ kinh nguyệt...

... thì không thể mang thai, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Nhầm to rồi nhé!

Phần lớn mọi người cho rằng, trong kỳ nguyệt san làm "chuyện ấy" không cần phải dùng bao cao su mà vẫn an toàn. Nhưng trên thực tế, vẫn có không ít trường hợp mang thai trong thời kỳ kinh nguyệt, bởi tinh trùng có khả năng sống nhiều ngày trước khi rụng trứng, chỉ cần chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường một chút và sự rụng trứng diễn ra sớm hơn là đủ để "2 bên gặp nhau".

Ngoài ra, nếu một trong hai người bị nhiễm các loại bệnh có thể lây lan qua đường tình dục thì sự xuất hiện của nguyệt san sẽ làm tăng nguy cơ lây bệnh. Vì vậy, cần hết sức thận trọng trong các trường hợp này.

Có thể nói, trong thời điểm này, thì bao cao su là được xem là một biện pháp tuyệt vời, giúp "cậu nhỏ" tránh tiếp xúc với máu đồng thời tinh trùng sẽ không có cơ hội gặp trứng, và tránh được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

4. Uống thuốc tránh thai có hại cho sức khỏe

Đối với những bạn thường xuyên hút thuốc lá, uống thuốc tránh thai sẽ gây hại cho cơ thể, thậm chí có thể mắc các bệnh nghiêm trọng như tim, đột quỵ.

Theo tổ chức Y tế Mỹ: Những XX dùng thuốc tránh thai, nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn 40-60% XX không uống tránh thai, nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung cũng giảm 50% và khả năng mắc u nang buồng trứng cũng giảm đáng kể.

Uống thuốc tránh thai cũng giúp ngăn ngừa bệnh viêm xương chậu vì thuốc làm cho chất nhờn cổ tử cung dày lên, ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn. Ngoài ra, uống thuốc tránh thai còn giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung nữa đấy.

Tuy nhiên, XX đừng lạm dụng phương pháp này quá nhé, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp.


 

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Sex và tẻ nhạt thường gặp
Next Sex thường xuyên cũng tốt

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này