Hệ thống hô hấp và điều trị khi lâm bệnh

(Yeusuckhoe.net) - Nếu không có huyết cầu, máu không thể mang đủ ô-xy để duy trì sự sống của chúng ta khi nghỉ ngơi, chứ không nói đến lúc vận động mạnh. Mỗi người có 30 nghìn tỉ tế bào cực nhỏ này được dính kết với huyết cầu, nếu đặt chúng nối nhau thì chúng có thể dài bằng nửa quãng đường từ trái đất tới mặt trăng.

Khi nhiên liệu trong cơ kết hợp với ô-xy nó tạo ra chất thải là khí các-bo-níc. Khí này hòa vào máu và được mang trở lại phổi nơi nó được thải ra ngoài. Khí mà chúng ta thở ra có nhiều các-bo-níc gấp 100 lần so với không khí ngoài môi trường. Chúng ta có thể không ăn, uống trong vài ngày, nhưng để sống chúng ta phải hít thở liên tục. Thở là điều chúng ta ít khi nghĩ đến, song việc đó được kiểm soát trực tiếp bởi bộ não. Khi các cơ vận động, lượng ô-xy trong máu giảm xuống. Vậy mà cơ thể lại không kiểm soát được lượng ô-xy, thay vào đó nó tìm kiếm các-bo-níc, phế phẩm của quá trình chuyển hóa. Các-bo-níc kích thích tín hiệu báo động trong não, các dây thần kinh tự động kích thích điều khiển cơ ngực và cơ hoành. Trong thời gian ngắn có thể kiềm chế phản ứng thở này một cách có ý thức, song không thể tự mình làm ngạt không hít thở được.

Nếu bị ngất, phản ứng tự động đó lại bắt đầu. Bản tính của con người luôn cố gắng mở rộng khả năng tự nhiên của cơ thể, phế nang cho phép thở được ở dưới mặt nước. Song nó chỉ có tác dụng khi ở gần mặt nước, nếu lặn sâu hơn, áp lực nước tác động vào ngực tăng lên và các cơ ở ngực đủ để làm tăng lồng ngực ra. Lúc đó khó có thể thở được ở độ sâu sát đáy bể dù có ống dẫn khí dài gần 4 m. Thợ lặn có thể làm việc ở độ sâu vài trăm mét, nơi áp lực nước lên tới gần 90 kg/cm2. Ở trên cao áp suất không khí thấp hơn, song cũng không thể thở dễ dàng hơn được, khách du lịch thường trải qua tình trạng hoa mắt chóng mặt do thiếu ô-xy.

Cơ thể phản ứng bằng cách tạo ra nhiều tế bào máu đỏ hơn và làm giãn nở các mao mạch để tăng lượng máu dồn tới các cơ. Nếu có đủ thời gian, con người có thể thích nghi để sống ở độ cao gần 5.500 m. Với độ cao trên 9.000 m, không khí quá loãng để có thể thở được. Vì vậy, không khí bên trong máy bay được điều áp, trong trường hợp mất áp lực, hành khách có thể phải chịu đựng tình trạng thiếu ô-xy.

Trong một trường hợp thí nghiệm mô phỏng, áp suất giảm đột ngột, không khí thiếu ô-xy gây sương mù, người tình nguyện được thí nghiệm cảm thấy như bị bắn lên độ cao trên 7.000 m chỉ trong vòng ba giây và bị nhầm lẫn sau một phút. Các tế bào não thiếu ô-xy đầu tiên, hồng cầu trong máu không thể hấp thụ ô-xy từ không khí loãng và như vậy tế bào não đói ô-xy. Trong khi phần não phán đoán lô-gíc ở phía trên bắt đầu rối loạn, não dưới vẫn tiếp tục duy trì hoạt động thở. - Quá trình thực hiện chu trình hô hấp liên quan chặt chẽ tới cơ năng, máu và khoang xương.

Theo triết lí y học phương Đông: Tì chủ cơ nhục, tâm chủ huyết, thận chủ cốt (xương và sụn). Vì thế việc chăm lo bảo vệ phục hồi và tăng cường chức năng hệ thống hô hấp đồng nghĩa với việc chăm lo bảo vệ, phục hồi và tăng cường chức năng cho phổi, tì, tâm và thận. Khi bị viêm phổi, viêm phế quản, đoản hơi, khó thở là phải truy xét nguyên nhân tận gốc từ tim, thận, phổi. Còn phế quản chỉ là ngọn bệnh.

Căn cứ vào quá trình tìm hiểu sâu rộng về hệ thống hô hấp và trải qua quá trình nghiên cứu, thực hiện lâm sàng, chúng tôi đã thành công bài thuốc rất đáng tin cậy trong việc chăm lo bảo vệ điều trị bệnh, đồng thời phục hồi và tăng cường chức năng hô hấp. Đó là sản phẩm Bạch long (dạng viên hoàn cứng) và Bạch long thủy (dạng thuốc nước) đã được đông đảo quý khách trong và ngoài nước tín nhiệm ưa dùng. Bạch long hoàn và Bạch long thủy có tác dụng bổ thận, bổ tâm, kiện tì, nhuận phế chữa các chứng viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng và tiêu đờm, trừ ho. Bạch long thủy có thể dùng cho cả trẻ sơ sinh và mọi lứa tuổi. Bạch long hoàn và Bạch long thủy đã được Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất, lưu hành cả nước và được các nước Nga, U-cơ-rai-na, Lát-vi-a, Cộng hoà Séc cấp giấy phép lưu hành trên toàn lãnh thổ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Trị bệnh qua mạng
Next Tiết lộ sức khỏe từ mái tóc

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này