Chủ tịch nước làm việc với Hội Người cao tuổi Việt Nam

(Yeusuckhoe.net) - Chiều 2/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm, làm việc với Hội Người Cao tuổi Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Cù Thị Hậu và các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước một số nét chính về tình hình hoạt động của Hội trên 3 mặt công tác: Xây dựng tổ chức hội, chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi.

Hiện nay, số hội viên người cao tuổi cả nước lên tới 7,7 triệu người. Tổ chức bộ máy của cơ quan Trung ương Hội tinh gọn theo hướng coi trọng chất lượng. Những năm qua, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình có hiệu quả như tham gia tổ chức xây dựng Luật Người cao tuổi; triển khai cuộc vận động 1 triệu áo ấm tặng người cao tuổi nghèo. Hội cũng đã phối hợp cùng các ban ngành tổ chức tốt Hội nghị biểu dương già làng tiêu biểu khu vực Tây Nguyên và hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi.

Tuy nhiên, những vấn đề còn tồn tại trong công tác tổ chức của hội hiện nay cũng đã được các đại biểu nêu ra trong buổi làm việc với Chủ tịch nước. Đó là hệ thống tổ chức của Hội chưa hoàn chỉnh; hoạt động của Hội ở cấp tỉnh và huyện chưa được kiện toàn, nên còn gặp khó khăn trong việc triển khai công tác Hội. Tỷ lệ người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe còn thấp.

Lắng nghe ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những kết quả hoạt động của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trong suốt 17 năm qua. Hội đã không ngừng phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao”, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh,chăm lo cho người cao tuổi chính là củng cố lòng tin của nhân dân, do đó cần đa dạng hóa các loại hình hoạt động thu hút ngày càng đông người cao tuổi tham gia vào công tác hội.

Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Hội tiếp tục mở đợt nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội 4 của Hội; rà soát lại những quy định của pháp luật, nhất là qua 2 năm thực hiện Luật Người cao tuổi để có kiến nghị sửa đổi hoặc ban hành chính sách phù hợp nhằm tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, góp phần nâng cao chất lượng sống về vật chất tinh thần của người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn.

Hội Người cao tuổi các cấp cần tham gia đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng và chính quyền các cấp nhằm tạo nên bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới./.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Tình dục ở tuổi già có lợi cho não
Next Không dùng Furosemid cho người cao tuổi

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này